Chia sẻ cách bán hàng tiếp thị liên kết hiệu quả 

Affiliate Marketing là một dạng tiếp thị trung gian, bạn sẽ kiếm được hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hay dịch vụ do các doanh nghiệp cung cấp. Đây là hình thức tiếp thị kết liên nhiều tại Việt Nam những năm trở lại đây. Tuy thế, cách làm Affiliate Marketing hoàn hảo như thế nào thì không phải người nào cũng nắm rõ. Hiểu được điều này, trong bài viết bữa nay Shopee sẽ mách nhỏ cách bán hàng tiếp thị liên kết hiệu quả chi tiết nhất.

Affiliate Marketing là gì?

Theo nghĩa tiếng Việt, Affiliate Marketing được hiểu là tiếp thị liên kết. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online (Make money online) hiệu quả, được phổ quát người áp dụng hiện nay, gồm những nhà phân phối và dịch vụ.

mô hình tiếp thị kết liên đang ngày một nhiều ở Việt Nam bởi nhu cầu mua mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử và những ứng dụng phố hội tăng mạnh.

Cách làm Affiliate Marketing hoàn hảo

Chia sẻ cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

san sớt cách bán hàng tiếp thị liên kết hoàn hảo

Dưới đây là những nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing cơ bản đem tới hiệu quả cao mà bạn nên biết:

lựa chọn sản phẩm phù hợp với nội dung kênh truyền thông

lúc bạn làm tiếp thị liên kết, sản phẩm tuyển lựa để bán phải là sản phẩm thích hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn có thể tiếp cận. Như vậy tỷ lệ phát sinh đơn hàng thành công sẽ cao hơn và tối ưu doanh thu cho một vị trí hiển thị.

chân thực với khách hàng

Đây được coi là sự thành thật với khách hàng, ko khiến họ nhận thấy bị lừa dối khi phát hiện ra link bạn san sẻ là link Affiliate và các bạn kiếm được tỷ lệ hoa hồng. Sự thật tình ngay từ khi mở đầu sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng bạn, họ sẽ giúp các bạn chia sẻ link thay vì phê duyệt link của người khác.

Hãy coi sản phẩm cần tiếp thị là sản phẩm của chính mình

khi các bạn xem sản phẩm bạn thực hiện tiếp thị liên kết là sản phẩm của mình, các bạn sẽ dành thời kì và đầu cơ nội dung với nó hơn. Cách tốt nhất để tạo lòng tin cho khách hàng là quay video về sản phẩm. Cho họ xem trước sản phẩm thay vì có mỗi tấm ảnh chụp sản phẩm.

bạn cũng chúng ta không nên giới thiệu quá phổ biến sản phẩm, điều này có thể đem đến cho quý khách phổ quát sự tuyển lựa đồng thời khiến họ băn khoăn vì ko biết chọn sản phẩm nào.

Tạo trang tài nguyên của riêng bạn

Đây sẽ là trang để bạn đựng phần nhiều các hoạt động bán hàng, chính yếu ưng chuẩn các sản phẩm tiếp thị liên kết và hoàn toàn tự động.

Trang tài nguyên là sự lựa chọn tuyệt vời vì mọi người sẽ thích những trang thông tin hữu dụng thay vì bán hàng. Các bạn sẽ vừa san sớt và tạo nên các giá trị bổ ích cùng lúc tạo thu nhập với hình thức tiếp thị liên kết.

Tạo trang tài nguyên của mình để chèn link Affiliate

Tạo trang tài nguyên của mình để chèn link Affiliate – Ảnh: Adpia.vn

sử dụng dụng cụ lúc làm tiếp thị kết liên

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm tiếp thị liên kết là phải dùng link sản phẩm chất lượng. Nếu như bạn dùng link sản phẩm quá dài để lăng xê thì sẽ làm rối mắt người xem và khiến họ lo ngại link độc hại, virus.

Do vậy nên, bạn nên dùng phương tiện rút gọn link khi làm tiếp thị kết liên. Dụng cụ này cho phép các bạn rút gọn các đường dẫn dài thành link ngắn gọn và dễ nhìn hơn. Ngoài ra, phương tiện này còn giúp bạn theo dõi số lượng lần nhấp chuột ở mỗi kết liên bạn cho ra để cập nhật hay xóa link lúc cần phải có.

Tạo lăng xê chéo trên những bài viết khác nhau

các bạn có thể sáng tạo nhiều chương trình khác nhau trên các trang mạng phường hội không giống nhau để chèn link Affiliate sản phẩm của mình. Bằng cách tạo những nội dung hấp dẫn, đem tới giá trị cho người đọc, chèn link một cách thật khéo léo, bạn sẽ thấy hoàn hảo tiếp thị cao hơn.

cung cấp sản phẩm tặng kèm

Đây là một chiến lược thú vị, vừa có thể thúc đẩy mua hàng vừa quảng cáo được thêm những sản phẩm khác. Các sản phẩm tặng kèm có thể để ở dạng mini, như mẫu thử để quý khách được trải nghiệm sản phẩm mới. Tuy thế, các bạn cần lưu ý tới việc bên dịch vụ có đồng ý với chiến lược này hay ko.

xây dựng mối quan hệ với nhà sản xuất

Tạo quan hệ tốt với đối tác

Tạo quan hệ tốt với đối tác

Việc tạo nên mối quan hệ gần gũi với dịch vụ sẽ giúp bạn mang đến phổ thông thông báo về sản phẩm hơn cũng như mang tới phổ thông lợi ích về giá cả, thị phần. Lúc đã tạo được mối quan hệ với nhà sản xuất, các bạn sẽ dễ dàng đem lại các ưu đãi từ phía họ như chương trình ưu đãi, mẫu sử dụng thử…

nghĩ suy rộng hơn về các thời cơ trong ngành Affiliate Marketing

các bạn có thể chọn lọc không ít sản phẩm để làm tiếp thị liên kết. Vì thị phần hiện nay có mặt phần đông các sản phẩm trên kênh Affiliate. Các sản phẩm các bạn có thể chọn là:

  • Khóa học trực tuyến.

  • các bạn có thể chọn lọc sách truyền thống hay sách điện tử.

  • các sản phẩm bán sỉ trên trang web của dịch vụ hoặc trang thương nghiệp điện tử.

  • Sản phẩm phần mềm.

  • áp dụng di động.

  • Sản phẩm nguồn vốn nhà băng.

Có vô vàn cách bán hàng tiếp thị kết liên hữu hiệu tuyệt vời giả dụ bạn luôn thông minh và quyết tâm không ngừng lúc tham gia vào ngành này. Hãy coi tiếp thị kết liên là công tác chính, luôn thật tâm với quý khách và coi trọng sản phẩm mình bán để đem đến hiệu quả Affiliate Marketing cao hơn.