Tại sao nên sử dụng ASP Identity?

 • 3K lượt xem
 • Bài cuối 04 Tháng Mười 2016
Hien Nguyen đăng này 29 Tháng Tám 2016

Hi các bro,

Trong khóa học Lập trình ASP.NET MVC trên youtube, em thấy không xài cơ chế asp identity, chỉ đơn thuần cho user vào session và cho các controller kế thừa qua cái BaseController chứa session đó, em thấy nó khá dễ sử dụng. Nhưng trong cái ASP Identity này, sao em thấy nó lằng nhằng quá, phải làm nhiều công đoạn và cấu trúc cũng khó hiểu hơn. Cho em hỏi nó hỗ trợ tốt như thế nào hơn so với cái kia ạ. Thank các bro.

Sắp xếp theo: Chuẩn | Mới nhất | Bình chọn
Kiet Tan Le đăng này 29 Tháng Tám 2016

Chào Hien Nguyen, Identity nó hỗ trợ cơ chế phân quyền, quản lý tài khoản, đăng nhập qua gmail, facebook, twitter, microsoft, nó còn giúp xác thực tài khoản qua email, qua mã OTP, hỗ trợ tự động gửi mail.... Nó rất hay trong việc bảo mật.
Bạn có thể tham khảo tại đây http://www.asp.net/identity

Mình cũng tìm hiểu mà chưa "thành tinh"

Bữa nào chắc nhờ anh Toàn cho 1 bí kíp nho nhỏ toàn tập về identity.

 • Thích bởi
 • Hien Nguyen
admin đăng này 29 Tháng Tám 2016

chuẩn là cái Session ban đầu dễ dùng nhưng nó rất không hay vì đến khi phân quyền lại phải làm thủ công, cơ chế xác thực không tập trung, khó tích hợp Oauth với Fb, Google hay sau này khó tích hợp với các chuẩn chứng thực vì nó không theo chuẩn nào hết. ASP.NET Identity có hỗ trợ xác thực qua Cookie lẫn Token nên có thể hỗ trợ authen cho cả Single Page rất ok

TEDU

 • Thích bởi
 • Hien Nguyen
admin đăng này 29 Tháng Tám 2016

Khi đi làm chủ yếu người ta dùng cái này chứ không ai dùng Session nữa, mình hướng dẫn session ở khóa trước chỉ cho beginer thôi

TEDU

 • Thích bởi
 • Hien Nguyen
Hien Nguyen đăng này 29 Tháng Tám 2016

Oh, ra vậy. ASP Identity giúp tích hơp đơn giản và bảo mật hơn. Vậy em sẽ cố gắng tìm hiểu và tập dùng cái asp identity này. Cảm ơn mọi người.

admin đăng này 30 Tháng Tám 2016

Uh vì nó theo 1 chuẩn em a, em học khóa học của anh ở Lập trình Asp.NET MVC trên youtube sử dụng session không thôi và khóa AngularJS WebAPI sẽ thấy là làm session lúc tích hợp xác thực FB hay google rất vất vả. 2 nữa là cơ chế bảo mật và phân quyền của Identity rất chuẩn rồi đơ rủi ro hơn. Tất nhiên em tự làm 1 cái authen cũng ok, cũng authen cookie, mã hóa như họ được nhưng mất nhiều thời gian và mất công test nhiều. Chi bằng họ xây dựng giải pháp chuẩn rồi thì cứ dùng thôi. Mục đích là sử dụng lại 1 module đã chuẩn và nhiều người dùng rồi sẽ giúp việc maintenance dễ hơn, tích hợp dễ hơn.

TEDU

Dũng Nguyễn đăng này 31 Tháng Tám 2016

Em nghĩ có lý do cả

Trong khóa học dạy trên youtube là khóa học cho các bạn ms làm quen với mvc. Nếu đưa identity vào thì chả ai dám học. Vì sợ. Lúc đầu mình đọc xem identity mình cũng thấy rối. Rối kinh khủng.Thế mà va vấp nhiều, làm thêm những cái mà anh Toàn chưa dạy sẽ thấy tiến bộ hơn rất nhiều. Cái thứ 2 là.youtube dạy free.A ý đi làm bỏ công sức ra nói hết cho bàn dân thiên hạ thì chết à (lý do này vui thôi nhá ahihi) 

bên công ty em làm trên nền tảng sharepoint, có cơ chế phân quyền tuyệt vời. Phân quyền trên từng Item rất là hay.Không biết identity có khong anh ? em xem thì thấy mọi người bảo không có

 • Thích bởi
 • admin
Ngon Thanh đăng này 03 Tháng Mười 2016

Có chứ bạn, phân quyền dễ dàng ấy chứ, đã sử dụng Asp.net indentity thì nhanh gọn là lẹ. Forum này cũng dùng mà bạn

 • Thích bởi
 • admin
admin đăng này 03 Tháng Mười 2016

Chuẩn, nhanh gọn và dễ dàng tích hợp với các loại social login.

TEDU

Lê Thiên Phú đăng này 04 Tháng Mười 2016

Vậy với hệ thống cũ sử dụng lưu thông tin bằng session giờ muốn chuyển qua sử dụng asp.net identity thì phải làm sao? Mình chỉ cần tích hợp identity vào rồi thấy nó tự tạo ra các bảng csdl riêng mình phải chuyển thông tin từ bảng cũ qua đó hay có thể sử dụng bảng cũ được?

admin đăng này 04 Tháng Mười 2016

Cái này đơn giản Phú ạ, nhưng với website chưa dùng Membership hay gì thì phải viết code để đồng bộ user sang. Sử dụng thư viện tạo user của ASP.NET Identity là ok

TEDU

Close